Makeup Artist

รวมสุดยอด Makeup Artist เมืองไทย

ผมเป็นคนที่ชอบกดติดตาม Makeup Artist ช่าง แต่งหน้ามากๆ เพราะฝีมือในการแต่งหน้านั้นสามารถดึงเอาความสวยงามของใบหน้าผู้หญิงออกมาได้สวยมาก ไม่ว่าจะเป็น ดวงตา ขนตา คาง แก้ม จมูก ทรงผม ถ้าเราดูก่อนแต่งหน้า กับ หลังแต่งหน้า รู้สึกทึ่งในฝีมือมากๆ  และในบ้านเรานั้นไม่ว่าจะมีงานอะไรก็แล้วแต่ถ้างานสำคัญๆ มักจะต้องหาจ้าง Makeup Artist เราจะไม่แต่งหน้าเองเด็ดขาด

ช่างแต่งหน้า หรือเมคอัพอาร์ติสต์  ก็จะมีหลายแบบหลายสไตร์ แล้วแต่ว่าเราชอบการแต่งหน้าของเมคอัพอาร์ติสต์คนไหน เช่น

  • เมคอัพอาร์ติสต์ สาย แต่งหน้าเจ้าสาว
  • เมคอัพอาร์ติสต์ สาย แต่งหน้าออกงาน
  • เมคอัพอาร์ติสต์ สาย แต่งหน้ารับปริญญา

ในบทความนี้จึงอยากรวบรวมเหล่า Makeup Artist ที่มีคนติดตามเยอะ และมีฝีมือระดับแนวหน้าของเมืองไทยมาให้ได้ชมกันครับ

IG : Makeup Artist

1. @pom_vinij

คุณป้อม วินิจ บุญชัยศรี ช่างแต่งหน้าดารา เซเลปชื่อดัง ดาราไทยหลายคนล้วนผ่านฝีไม้ลายมือมาเยอะ อย่างงานแต่ง ชมพู่-อารยา ลิเดีย เป้ย-ปานวาด  เจ้าของแฮชแท็ค #ลูกสาวสวยมาก

2. @pearypie

แพร อมตา จิตตะเสนีย์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ “แพรี่พาย” (Pearypie) เมคอัพอาร์ทิสต์สาวสวยที่สอนเคล็ดลับการแต่งหน้าแบบไม่มีกั๊กบนโซเชียล ทำให้ฐานแฟนคลับติดตามเพิ่มขึ้นจำนวนมาก

3. @nongchat

น้องฉัตร ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ  ช่างแต่งหน้าคิวทอง แต่งหน้าให้กับดาราดัง เช่น อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ, เมย์ พิชนาฏ สาขกรณ์ และ หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ แต่งหน้าให้ หญิง-รฐา ในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ปี 2013 ปัจจุบันมีโรงเรียนสอนแต่งหา Nongchat Art Makeup Academy และแบรนด์สินค้าของตัวเองคือ Browit by Nongchat
ติดต่องาน
แอดไลน์ : @nongchatwork
โทร 06-3464-6656
เว็บไซต์ : www.nongchatmakeup.com
คลาสเรียนแต่งหน้า Exclusive ท่านล่ะ 19,990.-

4. @lovemelondon

ป๊อก-พรรวิษิษฐ์ สุขารมณ์ ช่างแต่งหน้าที่ได้รับความไว้วางใจจากเหล่าซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของเมืองไทย เช่น อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ, แอน ทองประสม, มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน, แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์, นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี, เบลล่า-ราณี แคมเปน ฯลฯ

5. @chartmakeup

ชาติ นพกร เพชรลํ้า แชมป์แต่งหน้าเจ้าสาวแห่งประเทศไทยและประเทศออสเตรเลีย ช่างแต่งหน้าแถวหน้าของไทยที่แต่งใครก็สวยทุกลุค สวยทะลุจอกันเลย เนรมิตดาราสาวอย่าง อั้ม พัชราภา , คิมเบอร์รี่ , แอน ทองประสม , ใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก, ปอย ตรีชฏา, ปราง กัญญ์ณรัณ  ส่วนแฮชแท็กที่ชอบใช้ #แต่งชาตินี้สวยถึงชาติหน้า #คิ้วพิฆาตชาติเมืองทอง
ติดต่องาน
คุณเต้ (ผจก.) ☎️ 0979839587
Line ID : @chartmakeup หรือ tae_2523

6. @a_tiwakorn

คุณเอ ทิวากร ณเดชน์, ญาญ่า-อุรัสยา,โดม ปกรณ์ ลัม, เจ เจตริน วัฒนสิน, แต้ว ณฐพร ทะมีรักษ์

ติดต่องาน
Line ID : a_tiwakorn หรือ a_tiwakorn20

7. @hollyhua

คุณฮั้ว ทศพล อีกหนึ่งช่างแต่งหน้าคิวทอง ที่การันตีผลงานด้วยดารานักแสดงแถวหน้าของเมืองไทยมาแล้วมากมาย

8. @maew_makeup

คุณแมว ทัศนงพง

9. @nattiwz

นัททิว-ณัฐพันธ์ เจียมอยู่ ช่างแต่งหน้าที่ได้รับความไว้วางใจจากเซเลบริตี้มากมายที่เคยใช้บริการมาแล้ว เช่น ดิว อริสรา, เนย โชติกา, เมย์ เฟื่องฟ้า, ดิว อาริศรา, บิเตย อาร์สยาม, อาทรียา อิงลิช, แพท นภา

10. @basslanna

ช่างแต่งหน้าเจ้าสาวอันดับหนึ่งของชาวมุสลิม  การันตีด้วยรางวัลมากมาย อาทิ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในงานประกวดแต่งหน้าเจ้าสาวไทย 2559 ฝากผลงานไว้ เช่น พิ้งกี้ สาวิกา และดารามุสลิมชื่อดังติดตามดูได้ที่เพจและไอจี

📞0635354298 Bass
📱ID Line : bass680 & 📱: aekk_makeup

11. @surasak_studio

ครูอ๊อฟ-สุรศักดิ์  วัฒนศิริ อาจารย์แต่งหน้าฝีมือดีที่แปลงโฉมดาราและนักแสดงชื่อดังของไทยมากมาย อาทิ เบลล่า ราณี, อั้ม พัชราภา, พิงค์กี้ สาวิกา, บิเตย อาร์สยาม และขวัญ อุษามณี

ติดต่องาน
ครูออฟ : 0865949397

12. @jibbierubie

จิ๊บ-เจนจิรา พันธุ์วิเชียร หรือที่หลายคนรู้จักเธอในชื่อ ‘Jibbie Rubie’ ช่างแต่งหน้าผู้ชนะรางวัล NYX professional makeup face awards Thailand 2017  ทำให้เธอเป็นตัวแทนของ NYX Face Awards Thailand เข้าร่วมงาน NYX Face Awards ที่กรุงลอสแอนเจลิส  คุณจิ๊บไม่ได้เป็นเพียงช่างแต่งหน้าเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้สร้างสรรค์ให้กับแบรนด์เครื่องสำอางยอดนิยมในประเทศไทยอีกด้วย

13. @poj_makeup

คุณพจน์ Sahawat Fakthon เป็นช่างแต่งหน้าที่พิเศษมาก คุณพจน์ ชนะการแข่งขันแต่งหน้าเจ้าสาว 4 ปีซ้อน และได้ถ้วยพระราชทาน นอกจากนี้ยังได้แชมป์ Bohktoh Power of Lashes Contest 2014 ด้วยแนวคิด ‘Phoenix’

14. @tahmakeup

ช่างแต่งหน้าที่มากความสามารถ แต่งหน้าให้กับดารา นัดแสดง ร่วมทั้งเวทีการประกวดนางงาม ได้รับรางวัลมากมาย เช่น  Thailand Bridal Makeup Championship Awards, HRH Princess Maha Chakri Sirindhorn Cup และ Lifeford Paris 2015

15. @first_make_up

เฟิร์ส เมคอัพ เนรมิตความสวยให้เจ้าสาวมามากมาย เรียกได้ว่าถ้าจะออกงาน หรือออกเรือน ต้องมีชื่อนี้ติดอยู่ในหัวแน่นอน เป็นอีกหนึ่งในช่างแต่งหน้าที่มีคิวจองเยอะ

โทร . ☎️ : 080-9402456
Line ID : @firstmakeup56

16. @fookiebeauty

คุณฟูก ภูวษา พรธรรมฉัตร ช่างแต่งหน้าที่เนรมิตความสวยให้กับผู้หญิงได้ดั่งที่ใจสาวๆ ต้องการ ผู้อยู่เบื้องหลังพระสิริโฉมอันงดงาม “พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์”

Contact me
Line ID : fookiebeauty
Tel : 0622395656

16. @upbert_makeup

อัฟเบิท หนึ่งในช่างแต่งหน้าฝีมือดีในทีมงานน้องฉัตร ที่สามารถดึงเอาจุดเด่น ความงาม ของสาวๆ แต่ละคนออกมาได้

ติดต่องาน
โทร 062-649-6636
Line@ : @upbert
IG : @upbert_makeup

17. @grich_make_up

คุณกริช เป็นเมคอัพอาร์ติสต์จากทีมของน้องฉัตร

18. Sister Makeup

@sm_sister_makeup, @rose_sistermakeup สองพี่น้อง “ครูจอย กนกพร (’ครูจอย) และ ครูโรสรสสุคนธ์ เขมะสิงคิ (ครูโรส) ” จบหลักสูตรการแต่งหน้าจากโรงเรียน ‘’Cinima Makeup School’’ สหรัฐอเมริกา  โรงเรียนท็อป 5 ของโลก

19. @lindsay_magic

คุณหลิน พิมพ์ลภัทร พศินบุญรักษา ผู้อยู่เบื้องหลังความสวยของ ใบเตย อาร์สยาม, ออฟฟี่ เน็ตไอดอล, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา เป็นต้น

Line ID : @lindsaymagic

20. @mookmake

มุก เมคอัพ เมคอัพอาร์ทิสมากประสบการณ์กว่า 20 ปี จากช่างแต่งหน้าให้ละคร รายการทีวี และงานโฆษณา ดารานักแสดงหลายคนต่างชื่นชอบในผลงาน  โด่งดังจากการแต่งหน้าเจ้าสาว เทรนด์การแต่งหน้าเจ้าสาวแนวธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

21. @dollarmakeup

คุณดอลลาร์ เมคอัพ ช่างแต่งหน้าที่การันตีเรื่องคิ้ว เขียนคิ้วได้สวย เป๊ะมาก ๆ รวมกับฝีมือในการแต่งหน้าแล้ว ไม่เป็นรองใครแน่นแน

ติดต่องาน
น้องบ๋อม 083-2639959
ไลน์ ไอดี @dollar.makeup

22. @oops_oar

คุณอ๋อ เมคอัพ เมคอัพอาร์ติสที่ดารานักแสดงต่างใช้บริการบ่อยๆ อย่างที่เคยร่วมงานด้วย เช่น เช่น โฟกัส จิระกุล, มิ้นท์ ณัฐวรา ด้วยสไตล์การแต่งหน้าที่เข้ากับธีมงาน ทำให้ดูสง่า มีออร่า

Tel : 082-456-6326
Line id : oarmakeup

 

23. @armmakeup

อาร์ม เมคอัพ ช่างแต่งหน้าให้กับสาวๆ ระดับท็อปแนวหน้าในวงการพริตตี้ ไม่ว่าเหล่าสาวๆจะออกงานอีเว้นท์ รูปแบบไหนก็ตาม สามารถเนรมิตให้ได้ดั่งใจ ทำเอาช่างภาพแห่งไปถ่ายรูปเต็มบูธแน่นอน

Line: @armmakeup (มี@)
Tel. 096-456-2956

24. @makeup_mario

เฉลิมชัย จันทร์แย้ม หรือ มาริโอ้ เมคอัพ ช่างแต่งหน้าคู่ใจ “แอนนา” Miss Universe Thailand 2022 ลูกศิษป์ วินิจ บุญชัยศรี เมคอัพอาร์ติสต์เบอร์หนึ่งของเมืองไทย ที่ส่งต่อแรงบัลดาลใจและฝีมือ ทำให้กลายเป็นเมคอัพอาร์ติสต์อีกคนที่น่าติดตามผลงาน

Tel. 097-018-0968
Instagram : @ohlovef
Line ID : marieo19 👇🏻

25. @puffpoy

Poy Yostana เจ้าของเพจ puffpoymakeup เมคอัพอาร์ติสต์ผู้มากฝีมือการแต่งหน้าที่ดูเป็นธรรมชาติ ดูเด็กสวยสดใส และเปลี่ยนลุคคนได้ด้วยการสะบัดปลายแปลง จนสาวๆเกาหลียังต้องบินมาแต่งหน้าด้วย

𝐋𝐈𝐍𝐄 : puffpoy
𝑌𝑜𝑢𝑡𝑢𝑏𝑒 : puffpoy
FB : puffpoymakeup

26. @ping_makeup

ปิง เมคอัพ ช่างแต่งหน้าที่เน้นงานผิว ที่ทำให้สาวๆ สวยอย่างเป็นธรรมชาติ มีเสน่ห์

Line ID : pingmakeup
โทร : 093-45666 25

27. @alwaysfluke

Fluke Chusuwan ช่างแต่งหน้าเจ้าสาวสไตล์สวยหวาน ผู้ชอบแชร์ประสบการณ์แต่งหน้าลงในเขียนบล็อคของตนเอง โด่งในในหมู่สาวๆ โซเชียล

Contact : 0814515515
Line : @alwaysfluke

28. @namfon_makeup

น้ำฝน เมคอัพ แต่งหน้าและสอนแต่งหน้า  ผู้ฝากผลงานไว้ เช่น วีเจจ๋า, พิตต้า, เก๋ ชลลดา

line: pnamfonmakeup

29. @fiasji

Fiasji Make up อีกหนึ่งในช่างแต่งหน้าสไตล์หน้าแน่นเป๊ะ คิ้วชัด ตาวิ้ง สีปากแจ่ม

Line : @fiasji (มี @)
Tel. : 0956692645

30. @tangmomakeup

จีรบุณฑ์ สีทนสา ผลงานแต่งหน้าที่ผ่านมา เช่น มิ้นท์ รัญชน์รวี ,กระแต ศุภักษร, เนย โชติกา, ตุ๊กกี้

Line ID : @tangmomakeup
โทร : 062 423-5666

ช่างแต่งหน้าที่น่ากดติดตาม

1. ปิ้ว : Piw Makeup

2. Makeup is my buddy

3. ตั้ม MakeWow

4. Ninoi Makeup & Hair

5. Gun Make Up

6. แบงค์ : Bank make up

7. กิ๊ฟ : Gubgift makeup

8. Make up by Pupae

9. Make up by Evefy

10. Mossy Make Up

11. balloonlaguna_makeup

 

แสดงความเห็น

ความเห็น