Flatsome Theme For SEO

เลือก Theme เวิร์ดเพรสส์ผิด ไม่ติด SEO

มันเป็นแบบนี้จริงๆนะครับ จากที่ผมลองเทสมาหลายๆธีมของ WordPress บางเว็บไม่ต้องออกแรงมากไม่มีบทความในเว็บเลย มีแต่ Woocommerce เท่านั้น ติดหน้าแรกอย่างรวดเร็ว อันที่จริงแล้วการทำ SEO นั้นมีปัจจัยหลักๆ ที่เราแบ่งออกกันอยู่ 2 ส่วนใหญ่ๆ คือ On page และ Off Page แค่นั้นเอง ซึ่งถ้าลงรายละเอียดจะมีงานที่ต้องทำเยอะมาก แต่ก่อนที่จะถึงงานพวกนั้น มีอะไรที่ต้องคิดตั้งแต่เริ่มลงมือทำเลย  เช่น

 1. ชื่อแบรนด์ ชื่อที่ค้นหาแล้วเจอแต่เรา ชื่อเฉพาะเจาะจง
 2. ชื่อ Domain โดเมนอะไรดีที่คนจำง่ายๆ
 3. โฮสติ้ง Hosting เจ้าไหนดี ของไทยหรือเมืองนอก
 4. เลือก Theme เวิร์ดเพรสส์อะไรดี
 5. ติดตั้ง Plugin อะไรดี
 6. ใช้ Page Builder อะไรดี
 7. หน้าแรก Home ควรใส่อะไรดี
 8. ทำยังไงให้เว็บโหลดเร็ว
 9. เขียนบทความอย่างไรดี
 10. อีกมากมาย

สำหรับบทความนี้ก็เลยอยากรวบรวม Theme เวิร์ดเพรสส์ที่ใช้งานง่ายและทำให้ติด SEO ได้แบบไม่ต้องลงแรงเยอะ ถ้าเลือกธีมผิด อนาคตอยากเปลี่ยนเว็บพังต้องแก้เยอะมาก ดังนั้นถ้าไม่รู้จะเลือกอะไรในตอนนี้ วันนี้ผมจะมาไกด์ธีมให้ไปลองศึกษาดูครับ

Theme เวิร์ดเพรสส์ที่ติด SEO ง่ายๆ

สำหรับธีมเหล่านี้ผมทดสอบแล้วว่าแค่ใช้มันแล้วสร้างเว็บ + บทความนิดหน่อย ก็ทำให้เว็บเราวิ่งติด SEO โดยไม่ต้องมีวิชามาร SEO สายดำ สายขาว ก็ได้ครับ

1. Plant – SeedThemes

ขอยกอันดับหนึ่งให้ธีมสายพันธุ์ไทยแท้จาก SeedWeb นะครับ ด้วยน้ำหนักเว็บที่เบา ที่พี่เม่นผู้สร้างได้คิดและตัดส่วนต่างๆที่ไม่สำคัญออกไปคำนึงถึงผู้ใช้และรูปแบบเว็บที่สวย

2. Astra Theme

ธีมในดวงใจผม เพราะเป็นธีมที่มาครบทุกฟังก์ชั่น สำหรับการจัดเลย์เอาท์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Header, Footer, Content เขามี Builder มาให้ครบหมด จะถอดหัวออก ใส่ท้ายใหม่ ทำ Sale Page หรือเปิดร้านก็ครบเครื่องจริงๆ เหมาะสำหรับใครที่เพิ่งจับ WordPress ครั้งแรก เพราะธีมออกแบบมาไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเลย ถ้ามืออาชีพขึ้นมาก็จะสามารถสร้างเว็บขายได้ในราคาหลักแสนบาทด้วย Astra Theme

3. Flatsome

ธีมนี้มีชื่อเสียงทั้งทางสร้างเว็บบริษัท เปิดร้านค้า ด้วย UX Builder ที่พัฒนาขึ้นมาเองแล้วบิลอินเข้าไปในธีม ทำให้การจัดเนื้อหน้า ข้อความ เป็นเรื่องง่าย แถมยังเป็นธีมที่ทำอันดับ SEO ได้ง่ายมากๆ

 

Plugin SEO

เมื่อเลือก Theme แล้วก็ต้องมาติดปีกให้เว็บเราต่อ ด้วยการเลือกติดตั้ง Plugin SEO ให้กับเว็บไซต์จองเรา สำหรับปลั๊กอินที่ดังๆ คนเลือกใช้กันและผมแนะนำก็ดังนี้ครับ เรียงตามลำดับ

 1. Rank Math Plugin
 2. SEOPress Plugin
 3. Yoast SEO Plugin
 4. All in One SEO Pack
 5. The SEO Framework
 6. Squirrly SEO Plugin
 7. SEOPressor

เพิ่มเติม…

 • Slim SEO Schema
 • Schema Pro

 

ว่างๆ จะมาเขียนต่อครับ

 

 

 

แสดงความเห็น

ความเห็น