wordpress divi builder

Divi Page Builder

ไม่มีใครในวงการสร้างเว็บด้วย WordPress  ไม่รู้จัก Theme Divi แห่งค่าย Elegant Themes ด้วยโทน CI สีม่วงของเว็บทำให้เราจำภาพติดตา หลายคนน่าจะรู้จัก Page Builder ของเวิร์ดเพรสดังๆ เช่น Elementor, Gutenberg, Oxygen  แต่สำหรับ Divi นั้นเป็น WordPress Theme ที่บิวท์อิน (Built-in) Page Builder Divi มาให้ในตัว เพื่อที่จะได้จัดการกับ Contents, Layout ของเว็บได้จบในตัว ซึ่งถ้า Theme กับ Page Builder ทำงานร่วมกันได้ดีแล้ว สื่งที่ได้ตามมาคือ Page Speed นั่นเองครับ  คุณลักษณะแบบนี้เหมือนกับธีม Flatsome ของค่าย UX Themes ที่พยายามรวมเอา Theme กับ Page Builder ไว้เป็นหนึ่งเดียว

ทางทีมงาน Elegant Themes  ได้นิยาม Divi ไว้ว่าเป็น Divi Theme Builder คือเป็นธีมที่สามารถสร้าง ออกแบบเว็บไซต์ได้เลยในตัว หลายคนเรียก Divi Theme หรือ Divi Page Builder เอาเป็นว่าไม่ว่าจะเรียกว่ายังไง ขอให้เข้าใจว่ามันคือ Theme WordPress ที่รวมเอา Pages Builder ไว้ในตัวของธีมนะครับ

Divi Theme ใช้ Page Builder อะไร ?

Divi ธีมนั้นแกนหลักในการจัดการเนื้อหา หน้าเว็บใช้ Editor แบบ WYSIWYG (อ่านว่า วิซิวิก)  ซึ่งย่อมาจาก What You See Is What You Get แปลตามตัวเลยว่า เห็นอย่างไร ก็ได้อย่างนั้น  แปลแบบเข้าใจคือ ถ้าเราออกแบบเว็บ แก้ไขหน้าเว็บอยู่นั้นเราเห็นแบบไหน มันก็จะแสดงผลแบบนั้นแหละ ซึ่งในยุคปัจจุบันการออกแบบเว็บไซต์แทบไม่ต้องไปแตะ Coding เลย เรียกได้ว่าอยู่กับหน้า Front End ตลอด

โลกของ Divi Marketplace

เมื่อ Divi Theme Builder เมื่อธีมได้รับความนิยมมาก ทำให้ Developer หลายๆที่ต่างก็สร้างปลั๊กอิน Add-On มาเสริมให้ตัวเว็บนั้นสามารถออกแบบได้หลากหลายขึ้น มี Website Elements ให้เล่นอย่างสนุกสนาน รวมทั้งมี Layout, Menu, Header – Footer, Modules, Effects ให้มากมาย เช่น

 1. divi extended
 2. divilife
 3. Divi Den Pro
 4. divi.spase
 5. Divi GRAR
 6. DiviFlash
 7. Divi Essential
 8. Divi Overlays Popups
 9. Divi Plus

รีวิวที่ดีนั้นควรมีราคา

สำหรับธีม Divi Theme นั้นราคาขายแบบ Lifetime กับรายปี ในวันที่ผมเขียนบทความนี้คือช่วง Cyber Monday 2021 ราคาเลยถูกกว่า ซึ่งปกติจะขาย Lifetime อยู่ที่ราคา $245

 1. Divi – Lifetime ราคา $187 ประมาณ 6,350 บาท
  – Access To Divi, Extra, Bloom & Monarch
  – Hundreds Of Website Packs
  – Lifetime Updates
  – Lifetime Premium Support
  – Unlimited Website Usage
  – Exclusive Cyber Monday Product Deals
  – Exclusive Divi Theme Builder Packs
  .
 2. Divi Yearly ราคา $67 ประมาณ 2,280 บาท
  – Access To Divi, Extra, Bloom & Monarch
  – Hundreds Of Website Packs
  – Product Updates
  – Premium Support
  – Unlimited Website Usage
  – Exclusive Cyber Monday Product Deals
  – Exclusive Divi Theme Builder Packs
  – Risk-Free Guarantee

ของแถมเมื่อซื้อ Divi Theme Builder

จะเห็นว่าทุก Plan นั้นให้ของแถมมาคือ Extra, Bloom & Monarch และ Hundreds Of Website Packs มาดูว่ามันคืออะไรกันครับ

 • Extra คือ ชื่อของธีมแนว Magazine Theme เมื่อเราอยากเปลี่ยนเว็บให้เป็นแนว Blog, News, Magazine
 • Bloom คือ ปลั๊กอินอีเมล์ eMail Opt-In เพื่อให้เราสร้างกล่อง Pop up  สำหรับเก็บ Lead Generation อีเมล์ของคนที่เข้าหน้าเว็บเรา เอาไว้ทำ Email Marketing
 • Monarch คือ ปลั๊กอินสำหรับติดปุ่มแชร์ Social Media Sharing เพื่อแชร์เว็บ บทความ ลงสื่ออนไลน์ได้ง่ายๆ
 • Hundreds Of Website Packs  คือ หน้า Layout Packs ของ Page สำเร็จรูปที่ถูกออกแบบมาอย่างส่วยงาม หลากหลายธุรกิจ พร้อมให้เราเรียกใช้งานได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลานั่งดีไซด์

เดี๋ยววางมาเขียนต่อครับ…

แสดงความเห็น

ความเห็น