เห็นโฆษณาในแบบที่เขาชอบ!

Dynamic Product Ads คือ สินค้าที่ปรับเปลี่ยนไปตามความชอบของแต่ละคน เราสามารถให้เฟซบุ๊ค เรียนรู้พฤติกรรมของลูกค้าเราและสร้าง Ads ให้เขาเห็นในหมวดหมู่สินค้าที่เขาชอบดู  สินค้าที่สร้างเป็น Ads จะถูกต้างจากเว็บไซต์ของเรา ที่มี Facebook Pixel ฝังไว้ หรือเราจะสร้างสินค้าในหน้า Facebook Product Catalog ก็ได้เช่นกัน

Dynamic Ads คือ โฆษณาที่ปรับเปลี่ยนตามความสนใจของผู้ชมหรือผู้ซื้อสิาค้าของเรา เฟซบุ๊คจะให้เราสร้าง

Dynamic Ads ทำงานอย่างไร

ขั้นตอนนั้นไม่ได้ยากมาก แค่เราสร้างรายการสินค้าให้เฟซบุ๊ครู้จักสินค้าทั้งหมดของเรา ตั้งค่ากลุ่มเป้าหมาย แล้วรัน Ads ของเราได้เลย ระบบของเฟซบุ๊คจะทำการเรียนรู้พฤติกรรมของลูกค้าเรา แล้วสร้าง Ads โดยเปลี่ยนรูปแบบเรื่อยๆ เพื่อหาว่าคนส่วนมากนั้นชอบ Ads แบบไหน ข้อความ หัวข้อ รายละเอียดคอนเทนต์แบบไหน

  1. ติดตั้ง Facebook pixel
  2. สร้างสินค้าและหมวดหมู่ หรือ อัพโหลด Product Catalogue/Feed
  3. สร้างกลุ่มเป้าหมาย Audience
  4. สร้าง Ads Template
  5. รันโฆษณา

Facebook pixel คืออะไร ?

เฟซบุ๊คมี Facebook pixel ให้เราใช้ ถ้าคนทั่วไปก็จะแค่เอาไปแปะ แต่รู้ไหมครับว่าเราสามารถแปะ Facebook pixel ได้หลายร้อยกระบวนท่ามาก

 

 

Dynamic Product Ads ดีไหม ?

การรันโฆษณาแบบ Dynamic Ads นั้นทำให้เราสามารถส่งโฆษณาสินค้าจำนวนมากๆ ได้อย่างรวดเร็ว และยังนำส่งสินค้าที่ตงกลุ่มเป้าหมาย ความชบ ความสนใจของผู้ชม ลองนึกภาพดูนะครับ ถ้าเรามีสินค้าในเว็บ e-Commerce จำนวนมาก วิธีที่เราจะยิง Facebook Ads ก็ต้องคัดเอาสินค้าที่ขายดีมากๆ มาทำโฆษณา เพื่อให้คนเข้าเว็บ แล้วรอลุ้นว่าเขาจะซื้อตัวอื่นด้วย ถ้าเราใช้ Dynamic Product Ads หรือ DPA ในการรันโฆษณา Facebook Ads สร้าง Ads Template แล้วเฟซบุ๊คจะเอาสินค้าทั้งหมดในเว็บหลาย SKU มาสร้าง Ads ยิงให้คนที่กดดูสินค้าในหมวดหมู่นั้นๆ เช่น ผู้หญิงกดเข้าไปดูเสื้อผ้า กระเป๋า เมื่อเขาออกจาก Ads หรือ เว็บไซต์เราไป เขาจะเห็น Ads ที่เป็น เสื้อผ้า กระเป๋า อีกตัวที่ต่างกันและเขาอาจจะชอบในครั้งต่อไป  ถ้าเราลองมาคิดดูนี่คือการตลาดในรูปแบบ Retargeting นั่นเองครับ

สรุปแล้ว ถ้าเรามีสินค้าจำนวนมากๆ ในเว็บตั้งแต่หลัก 100 – 1,000+ เราใช้การโฆษณาแบบ Dynamic Ads เหมาะที่สุด ไม่ต้องมาเสียเวลาเลือก Product มารัน Ads เราปล่อยหน้าที่นี้ให้เป็นของ Facebook เถอะครับ

 

 

แสดงความเห็น

ความเห็น