Bio Link instagram scaled

Linktree หรือ Bio Link คืออะไร?

ฝรั่งเรียก 2 แบบ คือ Linktree (ลิ้งทรี) หรือ Bio Link (ไบโอ ลิ้ง) แต่ที่เรารู้จักกันนั้นคือ Bio Link  เป็นการสร้างหน้าเว็บ Page เพื่อแก้ไขปัญหาลิ้งสื่อออนไลน์ต่างๆ ที่เรามีอยู่เป็นจำนวนมาก เพื่อรวมไว้ที่เดียวกัน  เพื่อความสะดวก ง่ายต่อการเชื่อมไปยังสื่อต่างๆ และตัดเอาเนื้อหามากมายออก เหลือแค่ส่วนสำคัญๆ คือ Link และคำจำกัดความของลิ้นนั้น เอาไว้ให้คนคลิ๊กไปอ่านต่อเอาเองครับ เช่น
LINE OA = แชทคุย สอบถาม
Facebook = กดติดตาม
Instagram = ชมภาพสินค้า
Website = เลือกชมสินค้า
LAZADA + Shopee = สั่งซื้อสินค้า

ทำไมต้องมี Bio Link

ถ้าจะให้ผมเทียบให้เห็นภาพ Bio Link เปรียบเสมือน Nane Card (นามบัตร) ที่เราแจกๆกันนั่นแหละครับ ซึ่งจะบงบอกตัวตนของเรามากที่สุด เช่น
– ชื่อ / นามสกุล
– เบอร์โทร เบอร์ต่อ Ext.
– เบอร์มือถือ
– เมล์
– ไอดี LINE
– ชื่อบริษัท / ที่อยู่สำนักงาน / เลขผู้เสียภาษี

สำหรับฝ่ายขาย Sale หรือ แม่ค่าออนไลน์นั้น จำเป็นต้องมีช่องทางการติดต่อหลายๆสื่อ เพื่อให้ลูกค้าสะดวกติดต่อเราทางไหนก็ได้ ซึ่งในยุคปัจจุบันนั้นสื่อออนไลน์ต่างๆ เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก เราเองก็มีช่องทางการสื่อสารเพิ่มขึ้น ปัญหาที่ตามมาคือแล้วเราจะแก้ไขให้ลูกค้ารู้จักช่องทางต่างๆเหล่านั้นของเราได้อย่างไร  และนี่คือคำตอบเดียวที่ชัดเจนสุด คือการสร้าง Bio Link นั้นเองครับ

Bio Link แปลว่า “ลิ้ง ชีวประวัติ

นี่จึงเป็นที่มาของชื่อและการนำไปใช้งาน เราสามารถรวมลิ้งเชื่อมต่อไปยังสื่อต่างๆ ไว้ใน URL เดียวของเราที่บงบอกตัวตนของเรา หรือสิ่งที่เราขาย Bio Link จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำ นามบัตรดิจิตอล (Digital Card) หรือ หน้าขายของ (Sale Page) เป็นอย่างยิ่ง

Bio Link สำคัญกับ Instagram ?

ถ้าหากว่าเราขายสินค้าใน Instagram เป็นหลักแล้ว ในหน้า Profile จะมีให้ใส่ลิ้งได้แค่ Link เดียวเท่านั้น ส่วนมากที่เห็นจะมีใส่อยู่ 3 แบบก็คือ
– Website
– LINE OA
– Facebook Page
ด้วยความจำกัดของ Instagram ทำให้เราต้องเลือกว่าจะใส่ Link อะไรดีเพียง 1 Link แต่ถ้าเราแก้ไขปัญหานี้ด้วย Bio LINK  จะสามารถเพิ่ม Link ได้ไม่จำกัดเลย สื่อออนไลน์ต่างๆที่เรามียัดใส่ให้ได้หมดเลย

Bio Link ก็ทำ Branding ได้

ในการสร้าง Bio Link สำหรับใช้งานนั้นมีทั้งแบบฟรี และแบบ เสียเงิน(รายเดือน/ปี) คุณสมบัติแบบจ่ายเงินนั้นย่อมให้มามากกว่าอยู่แล้ว และ 2 คุณสมบัติที่เราต้องมี และเลือกได้คือ.. CNAME กับ Remove Branding

 • Custom domain คือ การเปลี่ยนชื่อ URL ของเขาเป็นของเรา
  เช่น www.BioLink.com/MyShopName  เป็น www.MyShopName.Mysite.com แบบครับ แล้วลูกค้าจะมั่นใจว่ายังวนอยู่ในเว็บไซต์หลักของเรา
 • Remove Branding คือ การลบชื่อแบรนด์ของเขาออก เช่น ลบ Logo ของ Bio Link และแก้ไข Color เป็นสีของแบรนด์ของสินค้า Logo ของเรา  เพื่อไม่ให้คู่แข่งรู้ว่าเราใช้บริการของ Bio Link เจ้าไหนอยู่
 • Bio Link แบบ ฟรี จะเป็นแบบที่ใช้ชื่อ URL /  Color / Logo ของผู้ให้บริการ Bio Link และมีข้อจำกัดจำนวน Link ที่เพิ่มได้ หากเรายังเพิ่งเริ่มต้นใช้ของฟรีไปก่อนได้ หากมีกำไรเพิ่มขึ้นแนะนำให้ซื้อบริการเพิ่ม เพื่อ Customiz  Brand

แนะนำ 10 เว็บให้บริการ Bio Link

สำหรับทบความนี้ตั้งใจจะรวมผู้ให้บริการ Bio Link แต่พอได้เขียนแล้วก็เลยลากยาวหน่อย เพื่อให้ได้รู้จักกันว่ามันมีไว้ทำอะไร และนำไปปรับใช้อย่างไรให้เหมาะสม และนี่คือเว็บที่ถือว่ามีคนใช้เยอะ และมีรูปแบบให้เราได้เลือกกันครับ ผมจะพยายามเข้ามาอัพเดทบทความนี้เรื่อยๆ นะครับ เก็บลิ้งบทความนี้ไว้ถ้าหากคุณต้องการอัพเดท

 1. Taplink มีขาย Lifetime
 2. Linkin.bio by Later
 3. Hy.page มีขาย Lifetime ตัวอย่าง Jack Paxton  |  Top Growth Marketing
 4. linktr.ee คลิกดู ตัวอย่าง ตัวอย่าง2
 5. SleekBio มีขาย Lifetime
 6. LNK.BIO หน้าเว็บขาย Lifetime อยู่นะ
 7. Linkjoy มีขาย Lifetime
 8. Shorby เคยขาย Lifetime
 9. Almighty Link มีขาย Lifetime
 10. Sked Link
 11. Ziiz.club
 12. BioBio.cc
 13. Biolinks.app
 14. about.me
 15. Manylink
 16. MyLynx
 17. Link in Profile
 18. Tap.bio
 19. iglinks.io
 20. Feedlink.io หรือ Embed Social
 21. tapkit
 22. ContactInBio
 23. Milkshake.App
 24. Campsite.bio
 25. instabio.cc

ขายแบบ Lifetime คืออะไร

Lifetime หรือ One-Time Payment คือ การขายแบบ จ่ายครั้งเดียวจบ ไม่มีรายเดือน/ปี และยังสามารถอัพเดทตลอดชีพ แถมมีปัญหายัง Support ให้คำปรึกษาตลอดชีพอีกด้วย ถือเป็นว่าเป็นการใช้เงินแก้ปัญหาได้จบในครั้งเดียวครับ ฮ่าๆๆ

 

ปล.
ในบทความหน้าผมจะเขียนเกี่ยวกับการสร้างเว็บ Bio Link หรือ Sale Page / Landing Page ใช้เองโดยไม่ต้องไปเสียเงินจ่ายรายเดือน

แสดงความเห็น

ความเห็น